4 สเตปการทำโอรีโอนมสดสูตรเข้มข้นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

ไม่ใช่ว่าสาวๆทุกคนจะกลัวอ้วนกันไปหมด ต้องบอกเลยว่า สาวๆที่แม้จะอ้วนก็ไม่หวั่นนั้น ยังมีอยู่บนโลกค่ะ ซึ่งความจริงแล้วเรื่องการรักษาสุขภาพนั้นถือเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องตระหนัก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะห้ามทานไปหมดเสียทุกอย่าง หากเรารู้จักควบคุมให้ทานแต่พอเหมาะ ก็สามารถมีสุขภาพดีไปพร้อมกับการมีความสุขได้เช่นกัน อย่างเมนูโอรีโอนมสดสูตรเข้มข้นที่ทำด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้นี้ ต้องขอบอกเลยว่าเป็นเมนูยอดฮิตตลอดกาลที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถห้ามใจไหว โดยจะมีสเตปการทำอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกัน

  1. สำหรับการทำน้ำปั่นนั้น ขั้นตอนก่อนอื่นเลยก็ต้องเริ่มต้นจากการเตรียมวัตถุดิบก่อนค่ะ ซึ่งความจริงแล้วส่วนผสมในการทำนั้นก็สามารถหาได้ง่าย แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่สำหรับใครที่ต้องการสูตรแบบเข้มข้นสุดๆ เพื่อให้ได้ทานกันแบบฟินเวอร์เลยนั้น และนำให้เลือกส่วนผสมที่เข้มเข้นเป็นพิเศษ เช่น นมสดให้เลือกเป็นนมสูตรเข้มข้นที่อาจมีเปอร์เซ็นต์ไขมันสูงกว่าปกติ นมข้นจืด นมข้นหวาน โอรีโอแบบเพิ่มครีม และสิ่งสำคัญที่จะลืมไม่ได้เลยสำหรับการทำน้ำปั่น ก็คือ น้ำแข็งบดที่ใส่ในเครื่องปั่นได้ เพราะหากเลือกน้ำแข็งใหญ่เกินไปอย่างน้ำแข็งหลอดนั้น อาจทำให้เครื่องปั่นน้ำผลไม้เสียหาย หรือใบมีดหักได้เนื่องจากแข็งเกินไป
  2. เมื่อเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนการทำก็เรียกว่าง่ายแค่ปลายนิ้วเลยทีเดียว โดยเริ่มต้นจากการใส่น้ำแข็งลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก่อน หากใครกะไม่ถูกว่าจะใส่น้ำแข็งเท่าไหร่ดี ให้ใช้แก้วที่จะใส่ตวงน้ำแข็งใส่ลงไปเลยได้ค่ะ เช่น หากจะทำ 1 แก้ว ก็ตวงน้ำแข็งใส่ 1 แก้ว หากมากกว่านั้นก็เพิ่มขึ้นตามสัดส่วน จากนั้นให้เติมส่วนผสมที่เป็นนมลงไปทั้งสามอย่าง ไม่ว่าจะเป็นนมสด นมข้นหวาน และนมข้นจืด โดยสัดส่วนตรงนี้สามารถปรับได้ตามความชอบของแต่ละบุคคล จากนั้นจึงกดปั่นเครื่องปั่นน้ำผลไม้ระดับแรงสุดจนสามารถปั่นละเอียดได้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
  3. ในขึ้นตอนสุดท้าย ให้เติมโอรีโอลงไปและกดปั่นในระบบที่กดแล้วปล่อย เพราะเราไม่ต้องการให้โอรีโอถูกปั่นจนละเอียดมากนัก เนื่องจากการได้ทานโอรีโอแบบเป็นชิ้นหยาบๆ ในน้ำปั่นนั้น เรียกว่าเป็นความฟินแบบสุดยอดเลย โดยหลังจากขึ้นตอนนี้ก็สามารถเทน้ำออกจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้เลย โดยสามารถเติมวิปปิ้งครีมเพื่อเพิ่มความฟินอีกด้วย

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ Blender.in.th และ Chaichana.net

You may also like...