ทำไมสมูทตี้ถึงขายดี

ในยุคปัจจุบันนี้เราปฏิเสธไม่ได้ว่าการมีรายได้หลากหลายช่องทางเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการเพราะแน่นอนว่าเมื่อเศรษฐกิจซบเซารายได้เท่าเดิมในขณะที่รายจ่ายเพิ่มขึ้น รายได้ทางเดียวหรือเงินเดือนอาจจะยังไม่พอต่อค่าใช้จ่ายที่มีเข้ามามากมายหลากหลายช่องทางดังนั้นการมีธุรกิจเป็นของตัวเองจึงเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของใครหลายคน ซึ่งมองว่าเราจะสามารถขยับขยายและเติบโตได้ในอนาคตและที่สำคัญคือเป็นช่องทางที่จะสามารถสร้างรายได้ ให้ตัวเองมากยิ่งขึ้น จนกระทั่งมีเงินเหลือเก็บเหลือใช้ไม่เดือดร้อน

ประกอบกับในปัจจุบัน เทรนเรื่องของการดูแลสุขภาพ ก็เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ และหันมาใส่ใจในการเลือกรับประทานอาหารและเครื่องดื่มต่างๆมากยิ่งขึ้นดังนั้นในการทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพไม่ว่าจะเป็นการขายอาหารและสินค้าต่างๆก็ได้รับความนิยมมากเช่นกันแต่ในการลงทุนทำธุรกิจอะไรสักอย่างหนึ่งนั้น ไม่ใช่มีแค่เพียงเงินทุนก็จะสามารถเปิดร้านได้เลยแต่เราจะต้องศึกษาและวางแผนอย่างละเอียด เพราะสิ่งที่เราทุกคนรู้ดีอยู่แก่ใจว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยงแต่ประเด็นสำคัญก็คือจะลงทุนอะไรให้มีความเสี่ยงน้อยที่สุด ดังนั้นใครที่กำลังมองหาช่องทางในการทำธุรกิจ ที่ได้กำไรดีมีโอกาสเติบโตสูงลงทุนน้อยกําไรงาม ก็จะต้องเป็น การขายอาหารหรือไม่ก็เครื่องดื่ม ที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เพราะแน่นอนว่า ถึงจะอย่างไรทุกคนก็ยังคงต้องกินต้องใช้ และภายใต้คอนเซ็ปต์นี่เอง ทำให้หลายคนที่กำลังมองหาธุรกิจสักอย่างจึงเริ่ม ด้วยการขายอาหารหรือเครื่องดื่มนั่นเองและเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมตรงตามเทรนที่กำลังมาแรงในตอนนี้ก็คือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เช่น เครื่องดื่มสมูทตี้ และแน่นอนว่าในการลงทุนทำธุรกิจนี้ ก็เพียงมีเครื่องปั่นสมูทตี้และอุปกรณ์อื่นๆเล็กๆน้อยๆเท่านั้น ถือว่าเป็นการลงทุน ที่ใช้ต้นทุนค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับธุรกิจอื่นๆในปัจจุบัน

ทำไมสมูทตี้จึงขายดี

นี่คงเป็นคำถามที่หลายคนสงสัยว่าทำไมเครื่องดื่มสมูทตี้ถึงเป็นที่ต้องการรายได้รับความนิยมอย่างมากมายเครื่องดื่มประเภทนี้มีข้อดีอะไรทำไมจึงควรค่าแก่การลงทุนแล้วเราจะได้ประโยชน์ จากการทำธุรกิจนี้จริงหรือไม่ดังนั้นวันนี้เรามาดูเหตุผลที่จะทำให้เราเข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าทำไมสมูทตี้จึงขายดีและทำไมเราจึงเริ่มต้นการทำธุรกิจแรกของเราด้วยการขายเครื่องดื่มสมูทตี้

  • เครื่องดื่มสมูทตี้เป็นเครื่องดื่มคลายร้อนที่มีรสชาติอร่อยและเต็มไปด้วยคุณภาพ และประโยชน์ มากมายทั้งวิตามิน เอนไซม์และใยอาหารต่างๆในวันที่อากาศร้อนจัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งอากาศในบ้านเราถ้าหากรู้สึกกระหายและได้เครื่องดื่มเย็นๆรสชาติเปรี้ยวอมหวานมาพร้อมกับความนุ่มละมุน ก็จะทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น ได้อย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ
  • เครื่องดื่มสมูทตี้เป็นเครื่องดื่มที่มาตามเทรนด์ นั่นก็คือเรื่องของการรักสุขภาพ ซึ่งคนส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจกับการเลือกซื้อเครื่องดื่มรวมไปถึงอาหารการกินมากยิ่งขึ้นดังนั้นเครื่องดื่มสมูทตี้ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มยอดฮิตที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการส่งเสริมสุขภาพ เพราะใช้ผลไม้เป็นส่วนประกอบหลัก โดยบางครั้งเราอาจจะไม่ต้องเติมน้ำหวานในกรณีที่ทำทานเองด้วยซ้ำ
  • เครื่องดื่มสมูทตี้เป็นเครื่องดื่มที่ทำง่ายขายคล่อง กรรมวิธีในการทำไม่ซับซ้อน ใช้ขั้นตอนในการเตรียมส่วนผสมไม่นานวิธีการทำไม่ยุ่งยาก ได้ประโยชน์และมีคุณค่าทางสารอาหารจึงทำให้ได้รับความนิยม
  • ลงทุนน้อยกําไรงาม เพราะทหารจะคำนวณต้นทุนก็จะมีเพียงแค่ เครื่องปั่นสมูทตี้, ภาชนะที่จะใช้ในการใส่น้ำปั่นสมูทตี้ และถ้าหากใครเปิดร้านที่หน้าบ้านของตัวเองก็ตัดต้นทุนเรื่องของค่าเช่าสถานที่ออกไป และยังคงมีส่วนผสมอื่นๆอีกเพียงเล็กน้อย ซึ่งเราสามารถ ใช้เป็นเงินทุนในการหมุนเวียน เช่น น้ำผึ้ง โยเกิร์ต นมสด หรือน้ำแข็ง ซึ่งต้นทุนไม่แพงเลย

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ Blender.in.th

You may also like...