จะเปิดร้านขายเครื่องดื่มสมูทตี้ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ในการทำธุรกิจหรือเปิดร้านขายอะไรก็ตาม สิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกเลยคือการเตรียมตัวให้พร้อม เพราะการเตรียมพร้อมตั้งแต่เริ่มแรกจะทำให้ร้านของคุณเติบโตไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะธุรกิจขายเครื่องดื่ม ที่มีช่องทางการเติบโตสูงกว่าธุรกิจอื่นๆ ทั้งยังทำง่าย ขายได้เร็ว ลงทุนน้อย ส่วนของกำไรก็มีแต่ได้กับได้แน่นอน การจะเปิดร้านขายเครื่องดื่มสมูทตี้ก็เหมือนกัน หากมีการเตรียมตัว เตรียมพร้อมเป็นอย่างดีแล้วล่ะก็ ธุรกิจนี้ก็จะรุ่งได้ไม่ยาก ว่าแล้วเราก็ไปดูกันดีกว่าว่าการจะเปิดร้านขายเครื่องดื่มสมูทตี้ ต้องเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างในการเริ่มงานในสายอาชีพนี้

  1. ศึกษาข้อมูลให้ละเอียด การจะทำอะไรสักอย่างเราก็ต้องมีการศึกษาสิ่งนั้นๆให้เข้าใจก่อนจะทำมันออกมา การเปิดร้านขายเครื่องดื่มสมูทตี้ก็เช่นกัน เราควรจะศึกษาทั้งในเรื่องของการลงทุนทำธุรกิจ สูตรสมูทตี้แบบต่างๆ อุปกรณ์ในการเปิดร้าน รวมถึงเทคนิคในการทำสมูทตี้และการใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้ โดยการหาสูตรสมูทตี้นั้นก็ไม่ยากเลย เพียงเปิดอินเทอร์เน็ตดูก็มีสูตรสมูทตี้ขึ้นมาเพียบให้คุณเลือกไปใช้กับร้านคุณได้เลย หรืออาจจะเข้าไปหาสูตรจากร้านขายเครื่องปั่นสมูทตี้ เพราะทางร้านก็มีสูตรดีๆให้คุณอยู่แล้ว บางครั้งสูตรมันก็มาพร้อมกับตัวเครื่องปั่นสมูทตี้ที่คุณซื้อเลยก็มี
  2. สำรวจตลาด หลังจากที่เราศึกษาข้อมูลมาจนมากพอแล้ว ทั้งวางรูปแบบการเปิด-ปิดร้าน ระบบบัญชี ขั้นตอนต่อไปก็คือการสำรวจตลาด โดยอาจไปเดินตามตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า แล้วสังเกตว่าคนส่วนใหญ่ชอบดื่มสมูทตี้แบบไหน แล้วร้านที่เค้าขายเครื่องดื่มสมูทตี้เค้าใช้อุปกรณ์ในการทำสมูทตี้อย่างเครื่องปั่นสมูทตี้ยี่ห้อไหน รุ่นไหนกันบ้าง แล้วก็นำสิ่งที่เราไปสำรวจมานั่นแหละมาประยุกต์ใช้กับร้านเรา
  3. หาทำเล หากทำเลคุณอยู่ในศูนย์กลางของคนที่รักสุขภาพอย่างมีฟิตเนส หรือสถานที่ที่คนส่วนใหญ่ชอบมาวิ่งออกกำลังกายกันยิ่งดีเลย เพราะคนที่รักสุขภาพก็จะชอบดื่มสมูทตี้เพื่อสุขภาพด้วยเช่นกัน หรืออาจจะไปตั้งร้านขายตามตลาดนัด ถนนคนเดินก็เข้าท่าดีเหมือนกัน
  4. ลงมือทำและฝึกฝนอยู่บ่อยๆ ก่อนจะเปิดร้านอย่างเป็นทางการ อันดับแรกอย่าลืมทดลองใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ให้คล่องก่อน แล้วฝึกฝนสูตรจนจำได้ขึ้นใจโดยไม่ต้องเปิดคู่มือดู อาจจะทำให้คนในครอบครัวหรือเพื่อนๆช่วยชิมเพื่อติชมก็ได้ แล้วนำไปพัฒนาต่อจนได้รสชาติที่ใช่มากที่สุด

การเปิดร้านขายสมูทตี้เป็นช่องทางการหารายได้ที่ดีอีกช่องทางหนึ่ง เพราะลงทุนน้อย ได้กำไรทุกวัน ผลตอบแทนที่ได้ก็คุ้มค่า รับรองคุณจะต้องไม่ผิดหวังที่เลือกขายสมูทตี้และเตรียมสั่งซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้เพิ่มได้เลยเพราะอนาคตคุณต้องได้ขยายสาขาเพิ่มแน่นอน

You may also like...