มีเครื่องปั่นสมูทตี้เท่ากับมีเครื่องดื่มบำรุงผิว

เราเชื่อว่าหลายคนตัดสินใจซื้อ เครื่องปั่นสมูทตี้ เป็นเพราะติดใจในรสชาติของเครื่องดื่มที่มีเนื้อเนียนรสชาติอร่อยและสามารถใช้วัตถุดิบอย่างผักผลไม้นานาชนิดมาปรุงแต่งให้เกิดเป็นเครื่องดื่มแนวใหม่และโดยเฉพาะสาย Healthy หรือเครื่องดื่มสุขภาพนิยมกันมากสำหรับเครื่องดื่มสมูทตี้แนวนี้แน่นอนว่ามีหลายสูตรเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นสูตรสลายพุงสูตรบำรุงผิวสูตรดีท็อกต่างๆหรือแม้แต่นำ เครื่องปั่นสมูทตี้ มาประยุกต์ใช้กับการทำครัวในเมนูอาหารต่างๆที่จะทำให้คุณสนุกกับการทำครัวได้มากยิ่งขึ้นและวันนี้เราลองมาดูสูตรนี้กันกับสูตรบำรุงผิวด้วยเครื่องดื่มสมูทตี้ที่เน้นทั้งผักและผลไม้ที่หาได้ในท้องตลาดบ้านเราหรือในซุปเปอร์มาร์เก็ตก็หาซื้อได้ง่ายเช่นเดียวกัน

เครื่องดื่มสมูทตี้บำรุงผิวทำเองได้ง่ายและอร่อย

สำหรับสูตรนี้เราจะมี มะม่วง เลมอน แตงกวา ผักคะน้าหรือผักโขมตามชอบและผักชีพระเอกของเราที่จะขาดไม่ได้ซึ่งสูตรนี้ส่วนผสมนั้นก็จะใช้แตงกวา 1 ผลมะนาวหรือเลม่อน หรือ มะม่วงครึ่ง ถ้าเลม่อนไม่มีให้ใช้น้ำมะนาวคั้นสดแทน ผักชี 1 กำมือผักใบเขียวตามชอบที่เราแนะนำไป 1 ถ้วยตวงและคุณแค่นำทั้งหมดลงปั่นใน เครื่องปั่นสมูทตี้ แต่ขอแนะนำว่าให้คุณแยกปั่นก่อนแนะนำให้ปั่นแตงกวากับมะม่วง 1 ครั้งหรือ 1 รอบก่อนเมื่อได้เนื้อเนียนตามต้องการแล้วค่อยเติมผักใบเขียวลงไปแล้วปั่นอีก 1 ครั้งก็จะทำให้เครื่องดื่มของเรานั้นรสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดีและมีเนื้อค่อนข้างเนียนรับประทานได้อร่อยและไม่ว่าคุณจะเติมน้ำแข็งหรือไม่เติมน้ำแข็งเราเชื่อว่าคุณจะรับประทานได้ง่ายเพราะมะนาวและมะม่วงง่วงจะทำให้มีกลิ่นหอมได้รสชาติความหวานและความเปรี้ยวขจัดความขื่นของผักออกไปได้

แต่เราเชื่อว่าสาวๆหลายคนหรือหนุ่มๆที่นิยมเครื่องดื่มสุขภาพแบบนี้ก็คงจะสงสัยว่าถ้าไม่ใช้ เครื่องปั่นสมูทตี้ จะทำได้หรือไม่เครื่องปั่นน้ำธรรมดาทำได้หรือเปล่าเราอยากจะบอกว่าทำได้แต่จะไม่ได้เนื้อที่ค่อนข้างเนียนและเข้มข้นอีกทั้งยังไม่สามารถปั่นผักให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกับน้ำได้และ เครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นคุณสามารถปั่นเพียวๆโดยไม่เติมน้ำหรือน้ำแข็งก็ได้เช่นเดียวกันแต่หากอยากได้ความเข้มข้นความเนียนและดื่มง่ายการเติมน้ำแข็งจะช่วยให้มีรสชาติละมุนลิ้นและมีเนื้อของสมูทตี้ที่เนียนกว่าเดิมแต่จะไม่เติมเราก็ไม่ว่าอะไรและสูตรนี้คุณสามารถเพิ่มเติมน้ำผึ้งไปอีกสักนิดนึงก็ได้เพื่อได้รสชาติและความหอมที่ดีกว่าเดิมและสูตรนี้ให้พลังงาน 105 แคลอรี่สามารถดื่มแทนอาหารมื้อว่างได้โดยไม่ทำให้อ้วน

You may also like...