4 ประโยชน์ของเครื่องปั่นสมูทตี้ อุปกรณ์ดีๆ ที่ควรมีกันทุกครัวเรือน

เครื่องปั่นสมูทตี้ จัดเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่แทบจะมีติดกันไว้ทุกครัวเรือนในสมัยนี้ เพราะนอกจากจะสามารถทำอาหารและเครื่องดื่มได้หลากหลายแล้ว ยังมีขนาดกระทัดรัดและมีราคาไม่แพงมากอีกด้วย หลายคนอาจคิดว่าเครื่องปั่นสมูทตี้อาจเหมาะกับชีวิตคนเมืองสมัยใหม่ที่ต้องการความเร่งรีบเท่านั้น แต่ความจริงแล้วยังมีอีกสารพัดประโยชน์ของเครื่องปั่นที่สามารถตอบสนองความต้องการของคนในครอบครัวทุกคนได้

  • ทำอาหารบดสำหรับเด็กเล็ก – ไม่ใช่แค่อาหารปั่นสำหรับผู้ใหญ่ แต่เครื่องปั่นยังสามารถตอบสนองความต้องการของคุณแม่ลูกอ่อนที่ต้องบดอาหารเหลวให้ลูกเล็กอีกด้วย เพราะในยุคที่เร่งรีบเช่นนี้ หากต้องให้ช้อนบทอาหารใส่ตะแกรงให้เด็กเหมือนสมัยก่อนยังไม่สามารถทำภารกิจมากมายของคุณแม่ได้ทันเป็นแน่ ซึ่งรับรองว่าเครื่องปั่นสมัยใหม่สามารถบดได้ละเอียดยิบไม่แพ้บดเองด้วยมือเลย
  • บดอาหารอ่อนสำหรับผู้สูงอายุ – ไม่เพียงแต่เด็กเล็กเท่านั้น แต่สำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่ไม่สามารถเคี้ยวอาหารได้ การใช้เครื่องปั่นบดอาหารก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีและสามารถประหยัดเวลาได้มาก โดยสามารถเลือกระดับการปั่นให้มีความหยาบเพิ่มขึ้นกว่าอาหารของเด็กเล็ก แต่ยังสามารถกลืนได้ง่ายและไม่เสียรสชาติด้วย
  • สมูทตี้คนทำงาน – ถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ แต่ก็คงหนีไม่พ้นประโยชน์หลักในการทำสมูทตี้แน่นอน โดยคนทำงานในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ เพียงแค่สมูทตี้ผลไม้รวมสักแก้วในตอนเช้าก็เรียกได้ว่าสารอาหารและพลังงานครบแบบคล่องตัวและประหยัดเวลาได้มาก

You may also like...